Bí quyết phong thủy: Cách hoá giải các cách cục hung sát

0 nhận xét

Cách hoá giải phong thủy với cách cục hung sát[Phong thuỷ khai vận] Hoá giải trong phong thuỷ là giảm thiếu những điều hung mà chúng ta chưa có khả năng sửa chữa (hoặc thay đổi) tại một thời nào đó, hoá giải các bạn phải hiểu là không phải đương nhiên loại bỏ được tất cả điều hung. Đồng thời, chúng ta không chỉ dựa vào một nhân tố Phong Thủy, mà có thể cải biến được vận thế (vận mệnh) cũng như hoàn cảnh chỗ ở của chúng ta, sự cải biến của Phong Thủy cũng không thể có hiệu quả trong nháy mắt, vì cần thời gian để ứng nghiệm. 

Ví dụ: Bạn đã nhiễm bệnh thì bác sỹ (phong thuỷ) chỉ có thể giúp bạn tránh lây lan, tránh để bệnh trầm trọng thêm, nếu chưa nhiễm bệnh thì bác sỹ (phong thuỷ) ngăn ngừa điều đó xảy ra ở mức độ bệnh thấp nhất (tiêm phòng bệnh). Nếu bệnh đã trầm trọng thì hoàn toàn không thể dùng phong thuỷ để hoá giải được, nếu dùng chỉ là 1 biện pháp tâm lý, còn không chúng ta nên xem vận mệnh của bệnh nhân này có thể qua khỏi không? Rồi kết hợp, phong thuỷ để bố cục, đồng thời chữa trị.

Nếu đã lựa chọn bố cục phong thuỷ trong nhà ở, không thể không có sự thêm bớt gia giảm các thành phần trong cách bố cục để cân bằng, hài hoà trong không gian với các thành viên trong gia đình, nhưng làm thế nào để không phạm thêm sai lầm và mọi sự đều dần trở nên tốt đẹp hơn. Đó chính là lý do chúng tôi đề cập đến trong bài viết này.

Hung cách 1:

Nếu cửa, cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính. Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.


Đặt một Huyền Quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn bố trí một bình phong, hoặc dùng bể cá nếu phương vị đó có thể đặt được bể cá. Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

Hung cách 2:

Ban Công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại Xuyên Tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, người trong nhà (nam, nữ) dẫn đến ngoại tình, con cháu không thích về nhà.


Nên đặt chậu hoa, trồng cây ngăn cách sao cho trong ngoài được ngăn cách là ổn. Nếu là cửa đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được. Vì lối đi lấy sự thông thương làm chính.

Hung cách 3:

Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên xà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật, đau đầu, khó ngủ.


Tốt nhất giải quyết không để có âm thanh phát ra, hoặc đặt giường ngủ cách xa chỗ đó.

Hung cách 4:

Nếu người nhà có mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá tại phương vị đại diện cho thành viên đó, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài hoặc vật phong thuỷ như đá (thổ), trồng cây,…. mà không biết Hỷ Kỵ của thành viên trong gia đình.


Nên phân tích bát tự của các thành viên trong gia đình để xem Hỷ Kỵ thế nào, từ đó rút ra các vật phẩm có tính chất Hỷ, Kỵ. Nếu vì để có tài lộc mà quên mất sức khoẻ của người nhà thì điều đó cần suy xét kỹ.

Hung cách 5:

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.


Không nên dùng mái che mưa, như nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, hình chữ nhật, hình vuông, không được làm hình nhọn.

Hung cách 6:

Trong nhà không nên đặt gương kính tuỳ tiện, dễ tự mình phá vỡ Khí Trường trong nhà. Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương, tuy nhiên nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính, làm cho Khí trường bị phản xạ hỗn loạn.


Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo một bên tường, nhất định không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ. Nếu không, nên dùng các vật dụng che khuất đi sau khi dùng gương kính (đặt phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ).

Hung cách 7:

Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. Các loại cây có sắc đỏ, cây nhiều hoa vì cây có hoa thường có phấn hoa, mùi hương nồng nặc. Sắc đỏ thường mang đến hoạ đào hoa.


Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, cây xanh tươi, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe.

Hung cách 8:

Nhà Vệ Sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là hạt nhân, trái tim, Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.


Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa mà nhà có nhiều vệ sinh thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó đóng cửa thường xuyên không dùng, nếu không có lựa chọn thì tốt nhất luôn vệ sinh sạch sẽ, bàn cầu dùng xong phải đậy nắp, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên, khả dĩ tạm được.

Hung cách 9:

Ngoài các kiến trúc bên trong thì kiến trúc bên ngoài rất quan trọng. Có người tại mặt ngoài nhà ở bỗng xây, đặt một vật nhô lên như đầu người, hoặc gò mô lên, đây là điều kiêng kỵ, nó giống như một cục u máu, mấm mộ chắn trước nhà. Đây là hình tượng bất hảo, rất nên tránh xa điều này.


Nếu không phải là đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dụng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thuỷ.

Chia sẻ cho bạn :
Hot!

Chuyên gia phong thủy

Xem thêm »

Phong thủy gia đình

Xem thêm »

Vận Mệnh

Xem thêm »

Học Phong Thủy

Xem thêm »
 
TOP