Phong thủy nhà ở (văn phòng): Hướng Tây tốt hay xấu?

18/10/201411nhận xét

bố trí phong thủy cho nhà (văn phòng) hướng Tây[Phong thuỷ khai vận] Trong loạt bài về phong thuỷ nhà ở (văn phòng), sau hai bài trước đã giới thiệu về: "Phong Thuỷ Nhà ở (văn phòng): hướng Đông tốt hay xấu?" và "Phong Thuỷ Nhà ở (văn phòng): hướng Nam tốt hay xấu?" .Hôm nay, phong thuỷ thực nghiệm sẽ giới thiệu đến các bạn về nhà (văn phòng) hướng Tây (tức toạ Đông hướng Tây) và cũng mang hàm nghĩa chỉ hướng (phương) Tây trong nhà nếu nhà các bạn không phải toạ Đông hướng Tây. Đồng thời chúng tôi cũng trả lời cho một bạn đọc Nguyễn Văn Tuyên đã gởi e.mail cho chúng tôi cần tư vấn về mảnh đất dự định mua toạ Đông hướng Tây.

Biểu trưng phong thu:  Hướng Tây (Quái Đoài: miệng, lưỡi, phổi, xương; nhân vật: thứ nữ). Mặt trời lặn ở hướng Tây, là nơi mặt trời dần đi vào đường chân trời, kết thúc một ngày. Đó cũng là lúc trở về nhà, cả nhà đoàn tụ.  Hướng Tây có xu hướng ổn định, bảo thủ, chậm chạp, giữ vững cái đã có. Đối với sự việc mới khó tiếp thu, khó đổi mới, không xác định mục đích, thiếu chủ ý, những điều trên đều là ảnh hưởng tiềm tàng của hướng Tây.


Biểu hiện của ngôi nhà (văn phòng) có hướng Tây phong thu vượng (tốt): Kinh tế sung túc ổn định; Giỏi kinh doanh; Có tài ăn nói, giỏi giao tiếp; Cuộc sống gia đình hoà thuận, ổn định; Thích sống nhàn; Bạn gái tràn đầy sức thu hút. 

Biểu hiện của ngôi nhà (văn phòng) có hướng Tây phong thu suy (xấu): Biếng nhác, chậm chạp, ham cuộc sống sung sướng mà đi vào con đường tà đạo; Khổ vì tiền của; Thường xuyên thay đổi việc làm, cuộc sống không ổn định; Dễ mắc bệnh về vòm họng, miệng, lưỡi, thắt lưng; Luôn có xích mích trong gia đình dù là việc nhỏ. 

Về công việc - sự nghiệp

Nếu có hướng Tây phong thuỷ vượng: thì có thể tích luỹ của cải. Người sống ở đây có đầu ốc kinh doanh tốt, nhạy bén, những dự đoán đầu tư đều khá chính xác, công việc kinh doanh phát triển thuận lợi. Do giỏi kinh doanh và có tài ăn nói, vì vậy, người giao thiệp rộng rãi, tin tức nhanh nhạy, thì sẽ thu lợi càng lớn hơn. Trong công việc cũng nhờ giỏi ăn nói, giỏi giao tiếp nên được cấp trên trọng dụng, có nhiều cơ hợi thăng tiến. 

Nếu có hướng Tây phong thuỷ suy: thì sẽ gặp khó khăn về kinh tế, thậm chí bị mất của, nhưng sẽ không ảnh hưởng ngay tức khắc mà như có thể vì làm ăn thất bại, rồi vay mượn, nợ tiền,v.v…cứ thế nối tiếp nhau đến, thậm chí có thể vì vậy mà dẫn đến kiện tụng, lao tù nhà tan cửa nát. 

Về sức khoẻ

Nếu hướng Tây phong thuỷ vượng: sẽ giúp ích rất lớn về phổi, tinh lực dồi dào, thể lực sung mãn. Vì cuộc sống thường có tâm trạng cởi mở nên khoẻ tốt, bất luận là làm việc hay vui chơi giải trí, họ đều có thể hưởng trọn niềm vui. 

Nếu hướng Tây phong thuỷ suy: phổi sẽ không khoẻ mạnh, về phương diện tinh thần hay thể lực đều có hiện tượng mệt mỏi, không sao đảm đương công việc tới cùng. Do thể lực không đủ nên dễ mắc các bệnh về khí quản, không thể tập trung tinh thần vào công việc, thường xảy ra tình trạng làm nhiều mà hiệu quả ít. 

Cần cẩn thận bệnh khoang miệng, do răng không tốt nên khí nhai kỹ dẫn đến các bệnh đường tiêu hoá, cơ thể cảm thấy uể oải, thiếu tinh thần. 

Về gia đạo

Phong thủy gia đình thịnh vượngNếu hướng tây phong thuỷ vượng: thì đối với bạn gái chưa kết hôn thường có kết quả tốt. Họ có cá tính, năng lực và sức quyến rũ cũng là nhân tố quan trọng để đối tượng mến phục. Nếu là bạn trai chưa kết hôn, ngoại trừ tài vận tốt, họ còn cưới đựơc người vợ hiền, giỏi quản lý tiền bạc.

Mọi người trong nhà đều giỏi quản lý tiền bạc, không phung phí, chi tiêu điều đúng giá trị lớn nhất của nó; cuộc sống mặc dù giản dị tiết kiệm nhưng không phải keo kiệt. Không khí vui vẻ luôn có trong nhà, đối với việc ăn uống rất sành và có nghiên cứu, tính toán, nhờ vậy cuộc sống gia đình tương đối hạnh phúc.

Kéo theo tiềm năng cuộc sống gia đình ổn định, người sống ở đây sẽ rất hoà thuận, cá tính cởi mở, không để bụng chuyện nhỏ nhặt.

Nếu hướng Tây phong thuỷ suy: đối với nam nữ chưa kết hôn đều ảnh hưởng khá lớn, họ là những người thích làm theo ý mình, không chịu nghe lời khuyên bảo cuả người lớn, thích chìm đắm trong sắc dục mà đánh mất bản thân, cuộc sống phóng túng. Cho dù đã thành gia lập thất, cuộc sống hôn nhân cũng sẽ không hạnh phúc, chỉ tạo ra thêm những vấn đề rắc rối trong gia đình mà thôi. Cuối cùng, kết cuộc thường chỉ là ly hôn. 

Các thành viên sẽ có hành vi chi tiêu phung phí. Do thiếu thông cảm trong gia đình mà thường xuyên la cà ở các nơi giải trí, người nhà khó mà sum vầy trong bữa ăn gia đình thiếu cơ hợi để liên kết tình cảm, kết quả sẽ khiến cho người trong nhà không muốn về nhà.

Kinh nghiệm phong thu: sự vượng, suy phong thuỷ của hướng Tây, phương vị Tây (cung Đoài) của nhà hoặc văn phòng phụ thuộc vào cách cục và cách bố cục bên ngoài lẫn bên trong của nơi xem xét, đồng thời với thời vận (thời gian - không gian). Sự thịnh suy phong thuỷ này không phụ thuộc vào bạn là mệnh Đông tứ hay mệnh Tây tứ, hợp mệnh hay không hợp mệnh.

Sau khi đọc bài này, bạn nên quan sát và kiểm nghiệm cho chính mình, người thân. Hy vọng thoả mãn được mong muốn của các bạn. Chúc các bạn thành công.
Chia sẻ cho bạn :
Hot!

+ nhận xét + 11 nhận xét

Tôi rất thíh bài viết của phong thủy sư.mong Phong thủy sư cho tôi biết -tôi sinh ngày 16/11/1980.nhà hướng tây,trước nhà co sân sau nhà dất trống.tôi nên làm gì dể tránh được phong thủy suy.mog được sự giúp đở của Phong thủy sư.

Việc để có phong thủy thịnh vượng thì chúng tôi không có cơ sở để tư vấn cho bạn (không có tọa hướng nhà rõ ràng). Còn khi bạn cung cấp ngày tháng năm sinh, thì vẫn còn thiếu giờ sinh, vì khi chúng tôi bày trân phong thủy cho bất kỳ thân chủ nào, chúng tôi phải lập được tứ trụ (bát tự) để tìm ra hỷ dụng thần.

Việc tư vấn riêng cho cá nhân theo chương trình tư vấn phong thủy miễn phí thì hiện tại chúng tôi chưa áp dụng. Chúng tôi sẽ ghi nhận ý kiến của bạn và tổng hợp ý kiến của đa số bạn đọc để trả lời bằng bài viết cho mọi người, rất mong bạn thông cảm.

Bài viết này rất hay, tuy nhiên khi đọc bài viết, tôi không biết như thế nào mới gọi là: Hướng Tây phong thủy vượng và hướng Tây phong thủy suy. Vậy sự vượng hay suy này nhìn trực diện vào căn nhà đó để biết hay là căn cứ vào đâu để xác định được nó. Thanks chuyên mục!

Kinh nghiệm phong thuỷ: sự vượng, suy phong thuỷ của hướng Tây, phương vị Tây (cung Đoài) của nhà hoặc văn phòng phụ thuộc vào cách cục và cách bố cục bên ngoài lẫn bên trong của nơi xem xét, đồng thời với thời vận (thời gian - không gian).

Trả lời ý kiến của bạn Phạm Hữu Dư:

Bài viết này, hay loạt bài viết 8 hướng nhà của chúng tôi trình bày những vấn đề căn bản của hướng nhà, chứ không xác định cho đọc giả biết nó tốt hay xấu, cũng như nhiều đọc giả hay nhờ trả lời: "Tôi xin năm 1972, thì nên chọn nhà hướng nhà?" hoặc " Chọn hướng nhà Theo Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị,..." và có bạn đọc đưa ra vấn đề: " Tôi ở nhà mà theo các thầy bảo là hướng Tuyệt mệnh, nhưng có thấy sao đâu!". Rất khó trả lời hết cho đọc giả các câu hỏi như trên, nhưng chúng tôi muốn khẳng định những vấn đề sau trong các bài viết:

1. Tốt xấu của nhà ở hay văn phòng nó không phụ thuộc vào năm sinh của con người (Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh) hay người Đông tứ mệnh phải ở nhà Đông tứ trạch, người Tây tứ mệnh phải ở nhà Tây tứ trạch.

2. Việc tốt xấu của nhà ở hoặc văn phòng phụ thuộc rất nhiều yếu tố:
a. Vận khí
b. Trạch vận
c. Môi trường xung quanh
d. Bố cục phong thủy của chính căn nhà hoặc văn phòng

Các bạn có thể tham khảo loạt bài viết trên trang nhà sẽ hiểu rõ hơn, trong mục Hướng nhà và văn phòng của bạn tốt hay xấu: http://www.phongthuyhuyenkhong.vn/p/huong-nha-va-van-phong.html

Thân ái

Nặc danh
6/06/2014

Nhà m hìnhoớng tâym suy,ngẫm rất đúng, suy ... ốmđau , kiện tung tranh chấp, tài sản ra đi...mình bỏ của chạy lấy ng,

6/22/2014

Hướng tây có vẻ ko đc tốt lắm. Chẳng ai thích hướng này thì phải.

6/22/2014

Chắc vì thế mà nhà hướng Tây luôn có giá thấp hơn và khó bán.

chắc tại lúc nào cũng bị ánh nắng rọi thẳng vào nhà gây khó chịu

Con ở trọ và đang học đại học thì có cần quan trọng phòng trọ hướng nào không ạ?

Chào bạn Hà,

Nếu muốn chọn được hướng tốt khi và chỉ khi bạn quyết định được căn nhà trọ đó đúng vào nơi tốt.

Nếu không chọn được căn nhà tốt thì chẳng ích lợi gì.

Bạn cứ cố gắng tập trung học tập thật chăm chỉ, nếu cảm thấy không thoải mái với căn phòng đang trọ thì chuyển sang phòng khác, đó là cách đơn giản nhất nhé.

Thân ái,
Phong thủy khai vận

Đăng nhận xét

Và những vấn đề bạn cần tư vấn. Không đăng quảng cáo và ý kiến thiếu tinh thần học thuật.

Chuyên gia phong thủy

Xem thêm »

Phong thủy gia đình

Xem thêm »

Vận Mệnh

Xem thêm »

Tâm Linh

Xem thêm »
 
TOP