Phong thủy nhà ở (văn phòng) và vận mệnh năm 2014 (Giáp Ngọ)

0 nhận xét

Phong thủy nhà ở (văn phòng) năm 2014 (Giáp Ngọ)[Nhà phong thủy] Đón chào năm 2014 Giáp Ngọ, phong thủy khai vận gởi đến bạn đọc bài viết: “Dự đoán Phong thủy và Vận mệnh năm Giáp Ngọ 2014”. Như chúng ta đều biết với phong thủy huyền không phi tinh (phong thủy cổ điển - truyền thống) thì khí trong vũ trụ chuyển động, biến đổi từng khắc, từng giờ, từng tháng, từng năm, từng vận, từng nguyên…vì thế, từ năm 2004 đến 2023 chúng ta đang ở trong Vận 8, năm Quý Tỵ (2013) khí chủ quản là (5) Ngũ hoàng, khi bước qua năm Giáp Ngọ (2014) khí chủ quản là Tứ Lục (4), cho nên không có gì tốt mãi hay xấu mãi, nếu năm nay gặp sao xấu thì đến năm sau sẽ gặp sao tốt. Vậy năm Giáp Ngọ 2014 tình hình của chúng ta thế nào? Điều này ai cũng quan tâm không chỉ riêng bạn, biết khí số mỗi khi năm mới đến để hoạch định kế hoạch kinh doanh, hướng phát triển cá nhân, gia đình, sự nghiệp, học tập,..v.v… 


Theo hệ thống Ngũ Tý vận - Lục thập Giáp Tý (Nông lịch) thì chúng ta sẽ đón chào năm mới vào ngày 04/02/2014 (Lập Xuân lúc 6h15’) nhằm Mồng 5, tính từ ngày này (ngày phong thủy bắt đầu) ảnh hướng khí số mới bắt đầu, không như mọi người thường nghĩ Tết Nguyên Đán là năm mới thì phong thủy bắt đầu tính. Điều chúng tôi gởi đến các bạn là nên chú ý những sao tốt và sao xấu của năm Giáp Ngọ - 2014 (Ngựa Gỗ) liên quan đến phong thủy, cũng như năm nay ảnh hưởng đến những người nào một cách tổng quát nhất.


Với quỹ đạo phi tinh tính theo phong thủy huyền không thì năm nay những khu vực có sao tốt là hướng Nam (#8 Cấn – Tài lộc, Tả Phù, Bát Bạch thổ), hướng Bắc (#9 Ly– Đào hoa, Hữu Bật, Cửu Tử hỏa), hướng Tây (#6 Càn – Vũ Khúc, Lục Bạch kim) và hướng Tây Nam (#1 Khảm - Quan tinh, Tham Lang, Nhất Bạch thủy), nếu nhà ở hoặc văn phòng bạn nằm ở các hướng trên hoặc cửa chính nằm ở khu vực này, thì năm nay là một điều đáng mừng, điều quan trọng là các bạn không nên làm tổn hại, suy yếu đến sự may mắn này mà phải biết tận dụng và kích hoạt vượng khí để có một năm thuận lợi. Tuy chúng tôi nói là tốt nhưng phải biết kích thích phần tốt và khắc chế phần xấu của những phương vị, hướng vừa nói trên, ngoài ra nó còn tùy thuộc vào tọa hướng nhà của bạn nữa (trạch vận, nhà được xây vào vận nào).

Như chúng tối đã trình bày ở trên khí vũ trụ, địa khí sẽ thay đổi theo nguyên, vận, lưu niên (từng năm), lưu nguyệt (từng tháng),…Vì vậy nếu các bạn đã hiểu đúng kiến thức nền tảng của phong thủy hay vận mệnh thì các bạn sẽ biết rằng phong thủymệnh lý là những môn học nghiên cứu về thời gian – không gian và sự vận động của khí trong vũ trụ, từ đó con người có những phương cách để khắc phục cái xấu, kích hoạt và phát triển cái tốt để cuộc sống tốt đẹp hơn. Theo nguyên lý phong thủy cổ điển, chúng ta có 2 phương pháp bố cục phong thủy, phương pháp thứ nhất là bố cục phong thủy theo vận (20 năm của vận – dài hạn) và phương pháp thứ hai là bố cục phong thủy theo lưu niên (từng năm - ngắn hạn), dù thực hiện theo phương pháp nào thì các bạn cũng phải có sự điều chỉnh từng năm để luôn được thịnh vượng, cũng như tránh những việc đáng tiếc sẽ đến. 

Theo phong thủy huyền không thì quỹ đạo phi tinh những sao xấu nhất của năm 2014 (Giáp Ngọ) lại tọa lạc tại 3 phương, hướng như: hướng Tây Bắc (#5 – Ngũ, Ngũ hoàng đại sát), hướng Đông (#2 - Khôn, Nhị hắc, cự môn, bệnh phù) và hướng Đông Bắc (#7 – Đoài, Thất xích, Phá quân, thị phi), điều này có nghĩa là khu vực tại ba phương, hướng này bị sát khí chúng ta nên tránh xáo động như sửa chữa, xây cất trong năm nay, còn nếu phải thực hiện thì nên chọn ngày lành tháng tốt để tránh thiệt hại, tổn thất lớn, nếu không gia chủ có thể bị ảnh hưởng xấu như tai nạn xe cộ, bệnh nặng, hao tài, rắc rối pháp luật,…Dù nhà bạn có bị sao xấu vào cửa hay phòng ngủ chính, phòng làm việc,…xin cũng an tâm vì nếu biết khắc chế, chế hóa, hóa giải thì cũng giảm thiểu hoặc tránh được nhiều ảnh hưởng xấu. Cũng giống như bạn may mắn có sao tốt vào nhà nhưng không biết tận dụng kích hoạt thì cũng sẽ mất cơ hội thịnh vượng cả năm. 


Van menh nam 2014 Giap NgoPhân tích vận thế và mệnh lý của năm 2014 Giáp Ngọ (Ngựa Gỗ), chúng ta thấy rằng Thiên can Giáp (dương mộc), địa chi Ngọ (dương hỏa) có sự tương sinh trên ủng hộ dưới, dương cương phát triển, mặc dù năm nay tình hình tài chính vẫn còn phức tạp nhưng việc để có sự ổn định và đặt nền tảng cho phát triển là có cơ sở, năm nay là năm của sự sáng tạo phát triển, các ngành văn hóa, giáo dục, giải trí, các mối quan hệ, tình cảm,…sẽ thật sự tiến triển thuận lợi. Còn về việc cá nhân của mọi người căn cứ theo mệnh lý bát tự năm nay, chúng tôi chỉ xin lưu ý những người có giờ, ngày, tháng hoặc năm sinh hay đại tiểu vận có thiên can địa chi là Mậu Tý cần phải thận trọng khi thực hiện mọi việc trong cuộc sống, cần suy tính thật cẩn thận để tránh những sai sót và các sự việc đáng tiếc xảy ra. 

Tùy theo từng trường hợp cụ thể, từng cá nhân cụ thể (với giờ, ngày, tháng, năm sinh rõ ràng) chúng ta mới phân tích cả tứ trụ chính xác hơn, hiểu rõ hơn, khi đó mới có phương cách thích hợp để bổ cứu và nên như thế nào là tốt nhất cho năm nay. Tuy nhiên cũng xin lưu ý với các bạn rằng, ảnh hưởng của mỗi người sẽ khác nhau tùy theo mệnh cục (số mệnh cá nhân), môi trường phong thủy và cả phúc đức nữa. Mặc dù các bạn đã có phân tích bát tự (tứ trụ) hay tử vi trọn đời thì tất cả mới được phân tích một cách tổng quát và để có thể hoạch định công việc cho năm mới, các bạn nên cập nhật mỗi đầu năm về vận số của mình là tốt nhất. 

Để đón chào năm mới, nhân đây chúng tôi cũng xin trả lời một vài câu hỏi mà rất nhiều đọc giả thường hỏi chúng tôi như: “Em và bạn cùng năm sinh sao hai số phận khác nhau, dù cả hai rất phấn đấu?”; “Dân gian thường nói ai sinh vào năm “Canh” có phải là “Canh cô mồ quả” hay không?”; “Em nghe nói “Dần – Thân - Tị - Hợi” là tứ hành xung nhưng em chơi với người bạn tuổi Thân và tuổi Hợi rất hợp, không biết là khi chọn người hợp tác em có nên tin câu nói trên không?”. 
Chúng tôi rất hiểu tâm trạng của các bạn khi đặt ra những câu hỏi như trên, và xin được trả lời rằng: mỗi người chúng ta khi sinh ra là đã có một định mệnh (số mệnh) an bày cụ thể tại giờ, ngày, tháng, năm sinh, tất cả những con số, chữ số này được gọi là mệnh (tứ trụ: trụ giờ - trụ ngày - trụ tháng - trụ năm, diễn giải thành 8 chữ bao gồm thiên can địa chi của giờ, ngày, tháng, năm sinh) vì thế, các bạn nên hiểu là mỗi một trụ (giờ, ngày, tháng, năm) sẽ chi phối mệnh của chúng ta 1/4 cuộc đời theo từng giai đoạn từ lúc được sinh ra, cho nên, khi các bạn dùng năm sinh (trụ năm) để luận đoán mệnh lý, so sánh mệnh lý thì điều đó là quá tổng quát và nó chỉ mới cho chúng ta biết 1/4 cuộc đời của bạn (giai đoạn từ lúc sinh ra đến tuổi thiếu niên) một cách tổng quát mà thôi. 

Chia sẻ để các bạn vui và không nên lo lắng là dù hai người cùng năm, cùng tháng, cùng ngày sinh nhưng có giờ sinh khác nhau thì số phận đã khác nhau rồi, chứ không phải chỉ mới cùng năm sinh. Và xin nói rõ là có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến số phận của một con người chứ các bạn không nên chỉ chăm chăm vào vài điểm để đổ lỗi số phận của mình là do định mệnh đã an bày. Các bạn cũng nên biết rằng có hai anh em sinh đôi, tức cùng năm, cùng tháng, cùng ngày và cùng giờ sinh như số phận cũng khác nhau. Chúng tối sẽ chia sẻ thuyết tam tài (Thiên - Địa – Nhân) 3 yếu tố lớn ảnh hưởng đến số phận của chúng ta: 

Nếu đã hiểu và thấm nhuần đạo lý trong thuyết này thì các bạn sẽ có hy vọng và có niềm tin hơn trong cuộc sống và sẽ giảm thiểu những khuyết điểm trong vận mệnh của mình rất nhiều. Như chúng ta thường nghe nói “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, đây chính là thuyết Thiên Địa Nhân (Tam tài) nhưng ít ai thật sự hiểu được ý nghĩa của nó. Chúng ta hay ngồi chờ số mạng an bày, tai họa ập đến rồi cho rằng định mệnh (số mệnh) của mình đúng quá, hoặc ngồi chờ thời, đợi vận đưa đến thì rất là lâu và có khi không bao giờ đến. 

Thiên thời: là số mệnh của mình đã do ơn trên định sẵn, mình không có quyền chọn lựa (dựa trên ngày giờ tháng năm sinh); có người cho rằng do nghiệp duyên tạo ra, tuy nhiên yếu tố này chỉ ảnh hưởng 1/3 vận mệnh của mình mà thôi. 

Địa lợi: là môi trường sống, vận khí phong thủy của nơi cư ngụ, nơi làm việc. Cho dù trong cùng ngày, tháng, năm và giờ nhưng một người được sinh ở miền Bắc, miền Trung, miền Nam vận mệnh đã có sự khác nhau đừng nói đến việc là ở phương Tây. Bởi vậy môi trường phong thủy rất quan trọng và ảnh hưởng 1/3 vận mệnh của mình. 

Nhân hòa: thuộc về những hành động và quyết định của chính mình như có suy nghĩ tích cực, năng động trong cuộc sống, ý chí vượt khó hay giúp người, bố thí thì phúc đức sẽ được tăng trưởng hay gây tội ác, làm điều thất đức sẽ lãnh quả báo và sự may mắn cũng bị giảm thiểu. 

Dân gian chúng ta thường nói “Đức năng thắng số”, “Ăn ở có đức mặc sức mà ăn”, hay “Tận nhân lực tri thiên mệnh”, hoặc “Nhân định thắng thiên cũng nhiều” là vậy. Tóm lại nếu chúng ta là nhóm chủ trương phó mặc cho định mệnh an bày hay sợ đối diện với sự thật, chịu bó tay trước định mệnh, chấp nhận những sự xấu tốt, may rủi xảy ra thì không nói. Ngoài ra, nếu đuợc may mắn biết được vận mệnh khi nào thịnh khi nào suy kết hợp với phong thủy, bổ cứu bát tự thì chắc chắn đường thành công sẽ ở trong tầm tay của chúng ta, điều đó có ý nghĩa là biết vận mệnh để dụng vận mệnh, thuận thiên thì sống nghịch thiên thì chết, “thiên” ở đây là thuận theo tự nhiên. 

Còn vài câu hỏi như “Chọn người xông nhà cho tốt lành?” hay “Bày mâm ngũ quả để được tốt lành?” hay “Mặc áo màu đỏ đầu năm sẽ may mắn?”,… Thật sự những điều đó là phong tục tập quán của vùng miền, địa phương, chúng tôi không thấy có bất kỳ căn cứ nào trong thuật số, mệnh lý, phong thủy về những việc này. Chẳng hạn, khi bạn chọn người may mắn đến xông nhà, nhưng hôm đó tại đầu cửa nhà bạn khí xấu thì thế nào? Người may mắn này cũng mang khí xấu vào nhà (nạp khí khi mở cửa, người đi vào cửa sẽ đưa luồng khí này vào nhà). Chúng tôi cũng mong muốn các bạn phải dùng trí tuệ để phân định đâu là tâm linh, đâu là phong tục và đâu là phong thủy, mệnh lý, thuật số, vì chúng ta cứ lẫn lộn mà trộn tất cả mọi thứ thành một. Chúc bạn đọc một năm 2014 (Giáp Ngọ) an lành và thành công.


Các bài viết nên tham khảo:
Chia sẻ cho bạn :
Hot!

Chuyên gia phong thủy

Xem thêm »

Phong thủy gia đình

Xem thêm »

Vận Mệnh

Xem thêm »

Học Phong Thủy

Xem thêm »
 
TOP